Google Lens

Khác nhau tùy theo điện thoại

Download links
Wait 3s
 • Cài đặt Google Lens APK trên PC?

1. Tải xuống và cài đặt BlueStacks - trình giả lập Android.

2. Mở ứng dụng BlueStacks.

3. Kéo Google Lens.apk vào BlueStacks.

 • Cài đặt Google Lens APK trên Android?

1. Nhấp vào tệp tin Google Lens.apk đã tải xuống.

2. Chọn Cài đặt.

3. Làm theo các bước trên màn hình.

Back
4.0/5 Votes: 1

Report this app

Description

Google Lens là một ứng dụng được sử dụng cực kỳ phổ biến trên thế giới với hơn 1 tỷ lượt tải về trên Google Play. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn nhờ vào các tính năng được tích hợp trên cùng một ứng dụng mà không cần hỗ trợ của các ứng dụng khác. Trong bài viết này, CHPLAY.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết về ứng dụng Google Lens cùng cách tải nó về điện thoại Android, iOS, máy tính miễn phí.

Giới thiệu về ứng dụng Google Lens

Google Lens là gì?

Google Lens hay còn được gọi là Google Ống Kính, là một công cụ cho phép bạn tìm kiếm những gì bạn thấy và hoàn thành công việc nhanh hơn. Nó được phát hành miễn phí trên Google Play vào ngày 4 tháng 6 năm 2018 bởi Google LLC, giúp chúng ta hiểu rõ được thế giới xung quanh hơn, khi chỉ cần sử dụng máy ảnh hoặc hình ảnh.

Google Lens 1

Tự động quét và dịch

Sử dụng Google Lens bạn có thể quét và dịch văn bản một cách nhanh chóng mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ ứng dụng nào khác. Hệ thống sẽ tự động dịch các từ bạn thấy, lưu danh thiếp vào danh bạ, thêm các sự kiện trong áp phích vào lịch. Đồng thời sao chép và dán các mã hoặc đoạn văn dài và phức tạp vào thiết bị nhằm tiết kiệm được thời gian hơn cho người dùng.

Xác định các loại động vật và cây

Thế giới là một kỳ quan đầy thú vị, vậy nên không ai có thể khám phá được tất cả chúng, kể các các loại cây và động vật. Vậy nên Google Lens đóng một vai trò rất quan trọng, giúp bạn được mở rộng thêm kiến thức về xác định loại cây hay là con vật. Ví dụ như bạn muốn tìm hiểu xem cây ở trong vườn bạn là loại nào hoặc con chó cưng vừa mới gặp là loại nào. Chỉ cần truy cập vào ứng dụng rồi quét bằng camera hoặc là hình ảnh, bạn sẽ có được đáp án một cách nhanh chóng và cực kỳ chính xác.

Khám phá các địa điểm xung quanh bạn

Thay vì tốn công sức và thời gian để tìm kiếm các địa điểm phù hợp với nhu cầu trên các trang mạng, bạn có thể khám phá chúng một cách nhanh chóng nhất tại Google Lens. Hệ thống sẽ gợi ý những địa điểm gần với vị trí của bạn như: Nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,… Thông qua các dữ liệu được cung cấp từ các bài đánh giá, giờ hoạt động, dữ liệu lịch sử và các thông tin liên quan khác, bạn có thể hình dung được nơi mà bạn đang muốn đến được rõ hơn.

Google Lens 2

Tìm những thứ mà bạn yêu thích

Bạn vô tình thấy được những món đồ yêu thích và phù hợp với mong muốn nhưng không biết phải tìm mua ở đâu và các thông tin liên quan như thế nào. Tất cả mọi thứ sẽ được Google Lens hỗ trợ tìm kiếm chỉ với một thao tác quét bằng camera hoặc hình ảnh. Giao diện sẽ nhanh chóng hiển thị các kết quả tương ứng với đồ vật mà bạn đang tìm, như vậy là bạn đã có thể tìm hiểu chúng một cách dễ dàng hơn.

Gợi ý đặt món ăn

Bạn đang muốn ăn món này nhưng không biết nhà hàng làm có hợp khẩu vị và giá cả có xứng đáng hay không, vậy thì Google Lens sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về chúng. Bạn chỉ cần chụp lại món ăn mà mình muốn sau đó ứng dụng sẽ hiển thị các bài viết đánh giá từ các vị khách đi trước từ Google Maps. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng xác định và cảm nhận được hương vị của món ăn và dễ dàng đưa ra được các quyết định đúng đắn nhất.

Hệ thống quét mã sản phẩm

Google Lens có thể quét được các loại mã QR hay mã vạch xuất hiện trên bao bì của các loại sản phẩm. Mọi thông tin như xuất xứ, giá thành, thậm chí là hàng nhái hay hàng thật,…đều sẽ được ứng dụng phát hiện ngay.

Google Lens 3

Tải Google Lens APK phiên bản mới nhất miễn phí

 1. Nhấn Download > Google Lens APK
 2. Cài đặt điện thoại > Riêng tư > Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định) > Bật.
 3. Mở file Google Lens APK đã tải về > Cài đặt > Làm theo các bước trên màn hình.

Tải Google Lens cho điện thoại Android

 1. Nhấn Download > Google Lens trên CH Play
 2. Bấm vào nút “Cài Đặt” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải Google Lens cho điện thoại iPhone/iOS

 1. Nhấn Download > Google Lens trên App Store
 2. Bấm vào nút “NHẬN” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải Google Lens về PC

 1. Nhấn Download > Google Lens trên PC
 2. Tải xuống và cài đặt trình giả lập BlueStacks (CH Play PC)
 3. Khởi động BlueStacks, click Play Store trên màn hình chính
 4. Nhập từ khóa “Google Lens”, click Tìm kiếm
 5. Click Cài đặt để tải game
 6. Bấm icon app trên màn hình chính để trải nghiệm ứng dụng

Lời kết

Trên đây, CHPLAY đã hướng dẫn bạn cách tải & cài đặt Google Lens miễn phí về điện thoại, máy tính bảng, PC một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng nhất. Google Lens là một ứng dụng cần thiết cho mỗi người, giúp họ hiểu rõ được những đồ vật xung quanh cuộc sống hơn. Và để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa, mình mời mọi người cùng tham khảo thêm một số ứng dụng khác hay không kém Google Lens đó chính là: CH Play APK, Xingtu APK