JoiPlay

1.01.701

JoiPlay là một trình thông dịch và khởi chạy trò chơi cho Ren’Py, RPG Maker XP/ VX/ VX Ace/ MV*, TyranoBuilder và các trò chơi khác dựa trên HTML5.
Download
3.7/5 Votes: 7
Developer
JoiPlay
Version
1.01.701
Updated
23 thg 8, 2021
Requirements
Android 5.0 trở lên
Size
2.9 MB

Report this app

Description

Hiện nay có rất nhiều tựa game di động cần phải được khởi chạy qua trình giả lập JoiPlay mới có thể sử dụng. Đây là một trong những trình khởi chạy được sử dụng khá phổ biến với người dùng bởi giao diện đơn giản và các tính năng cực kỳ tiện ích.  Trong bài viết này, CHPLAY.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết về ứng dụng này cùng cách tải & cài đặt JoiPlay miễn phí trên điện thoại Android, iOS, máy tính.

Giới thiệu về ứng dụng JoiPlay

JoiPlay là gì?

JoiPlay là một trình thông dịch và khởi chạy trò chơi cho Ren’Py, RPG Maker XP/ VX/ VX Ace/ MV*, TyranoBuilder và các trò chơi khác dựa trên HTML5. Được phát hành vào ngày 16 tháng 9 năm 2020 bởi JoiPlay, ứng dụng hỗ trợ những game Việt Hóa và các game hot trên thị trường Việt Nam cần được chơi qua nó. Tuy nhiên là một trình giả lập không mô phỏng Windows nên các trò chơi phụ thuộc vào API Windows không phổ biến sẽ không hoạt động được. 

JoiPlay 1

Tính năng

JoiPlay có rất nhiều tính năng nổi bật để giữ chân người dùng và thu hút nhiều đối tượng mới cùng sử dụng. Nó là một trình hỗ trợ tệp lưu đa nền tảng, rất tiện ích và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho bạn. Ứng dụng còn giúp bạn cài đặt nâng cao cho các loại trò chơi, giúp chất lượng và tốc độ truy cập được mượt mà và cao hơn so với bình thường. Đặc biệt giao diện ứng dụng được thiết kế đơn giản nhưng lại rất hiện đại cho người dùng dễ hiểu và dễ thao tác. Ngoài ra tính năng menu ăn gian được tích hợp sẵn cho các loại trò chơi được hỗ trợ, giúp bạn có thể trải nghiệm được nhiều thứ mới lạ hơn. Hơn nữa JoiPlay không bao gồm bất kỳ trò chơi nào và yêu cầu các tệp trò chơi phải có được hợp pháp mới có thể chơi chúng.

JoiPlay 2

Khả năng tương thích

JoiPlay được khuyến khích sử dụng bởi đông đảo người dùng bởi khả năng tương thích cực kỳ cao. Đối với các loại trò chơi RPG Maker XP/ VX/ VX Ace là 70% và đối với các loại trò chơi khác lên đến 90%. Tuy nhiên như đã nói ở trên, các loại trò chơi phụ thuộc vào API Windows hoặc các lớp/ hàm Node.js không phổ biến thì JoiPlay sẽ không mô phỏng Windows hoặc bất cứ hệ điều hành nào nên nó sẽ không thể hoạt động. 

JoiPlay 3

Tải JoiPlay APK phiên bản mới nhất miễn phí

 1. Nhấn Download > JoiPlay APK
 2. Cài đặt điện thoại > Riêng tư > Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định) > Bật.
 3. Mở file JoiPlay APK đã tải về > Cài đặt > Làm theo các bước trên màn hình.

Tải JoiPlay cho điện thoại Android

 1. Nhấn Download > JoiPlay trên CH Play
 2. Bấm vào nút “Cài Đặt” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải JoiPlay về PC

 1. Nhấn Download > JoiPlay trên PC
 2. Tải xuống và cài đặt trình giả lập BlueStacks (CH Play PC)
 3. Khởi động BlueStacks, click Play Store trên màn hình chính
 4. Nhập từ khóa “JoiPlay”, click Tìm kiếm
 5. Click Cài đặt để tải game
 6. Bấm icon app trên màn hình chính để trải nghiệm ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng JoiPlay

Để có thể sử dụng được trình giả lập này thì chúng ta phải tải ứng dụng JoiPlay gốc cùng với 2 plugin đi kèm. Trong đó tải RPG Plugins để chơi các loại game RPG Maker MV/ VX/ VX Ace hoặc tải Ren’py Plugins để chơi những tựa game Ren’py. Đồng thời JoiPlay còn có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng, sau khi tải về và cài đặt thành công ứng dụng, bạn chỉ cần truy cập vào nó và thực hiện 4 thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng JoiPlay và click chuột vào biểu tượng thư mục ở phía dưới góc phải trên màn hình.
 • Bước 2: Đặt tên hiển thị trong game theo sở thích cá nhân của mình ở mục Game Name. 
 • Bước 3: Hãy nhấn vào nút “Choose” tại mục Executable File và chọn tên Game.exe, SH, PY và HTML để được hỗ trợ. Sau khi chọn xong game, chỉ cần nhấn nút Add để hoàn tất và thêm trò chơi vào app.
 • Bước 4: Sau khi thêm, trò chơi sẽ hiển thị trong danh mục của ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn chuột vào game để khởi động và bắt đầu trải nghiệm nó thôi.

Vậy là bạn đã có thể thoải mái tải và thêm bất trò chơi gì cần hỗ trợ qua JoiPlay mà không cần mất quá nhiều thời gian và công sức.

Lời kết

Trên đây, CHPLAY đã hướng dẫn bạn tải JoiPlay APK miễn phí trên điện thoại Android, PC một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng nhất. JoiPlay là một trình thông dịch và khởi chạy trò chơi xứng đáng để bạn trải nghiệm, nó sẽ giúp bạn khám phá ra được nhiều trò chơi hay và đem lại những khoảnh khắc giải trí trọn vẹn nhất.  Và để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa, mình mời mọi người cùng tham khảo thêm một số ứng dụng khác hay không kém JoiPlay đó chính là: CH Play APK, Xingtu APK