PC Covid

4.2.8

PC Covid là một ứng dụng phòng chống Covid-19 Quốc gia, áp dụng cho những người dân đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam.
Download
0/5 No votes
Updated
12 thg 4, 2022
Requirements
Android 5.1 trở lên
Size
45.1 MB

Report this app

Description

Trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bạn cần bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình, PC Covid sẽ giúp bạn làm việc đó. Đây là ứng dụng được tuyên truyền sử dụng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng. Trong bài viết này, CHPLAY.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết về ứng dụng PC Covid cùng cách tải nó về điện thoại Android, iOS, máy tính miễn phí.

Giới thiệu về ứng dụng PC Covid

PC Covid là gì?

PC Covid là một ứng dụng phòng chống Covid-19 Quốc gia, áp dụng cho những người dân đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam. Được phát hành miễn phí vào ngày 16 tháng 4 năm 2020 bởi Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và truyền thông, dành cho các thiết bị thông minh. Tích hợp các tính năng hỗ trợ như quản lý mã QR cá nhân, khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế, phản ánh của người dân,…đảm bảo sự an toàn cho toàn người dân trong tình hình dịch bệnh. 

PC Covid 2

Cung cấp mã QR thẻ Covid-19

Trên hệ thống ứng dụng PC Covid, mỗi người dân sẽ có một mã QR cá nhân duy nhất bao gồm các thông tin liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. Tùy vào từng đối tượng, nếu người dân đủ điều kiện tiêm phòng theo như chiến lược phòng chống dịch của Quốc gia sẽ được cấp thẻ vàng, thẻ xanh khi ra đường. Người dân sẽ được nhận mã QR để chứng nhận, điều ấy giúp bạn thuận tiện hơn trong các mục đích hoạt động cộng đồng trên đất nước. 

Khai báo nhanh di chuyển nội địa và di biến động dân cư

Nhờ tính năng khai báo di chuyển nội địa và di biến động dân cư trên ứng dụng PC Covid mà người dân có thể biết được chính xác thời gian, địa điểm đến và đi cụ thể. Tất cả người dân trên cả nước phải thực hiện hành vi khai báo di chuyển khi đi đường và khai báo di biến động dân cư để quét nhanh mã QR khi đến các chốt kiểm soát. Điều này giúp các cán bộ quản lý dễ dàng theo dõi và truy vết các bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời rút ngắn thời gian chờ đợi khi khai báo và hạn chế tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Mã QR quét nhanh thông tin tại các chốt kiểm soát dịch

Để quá trình thông chốt được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho toàn xã hội này, bạn hãy thực hiện khai báo qua ứng dụng trước khi ra đường. Sau khi khai báo hoàn tất, bạn sẽ nhận được một mã QR có hiệu lực để báo cáo tại các máy camera ở chốt kiểm dịch. Bạn chỉ cần đưa mã ra để hệ thống tự quét và tổng thời gian chỉ mất từ 5-10 giây là bạn đã có thể di chuyển. 

PC Covid 1

Khai báo y tế toàn dân

Tính năng chính để phục vụ cho việc theo dõi sự an toàn của người dân đó chính là tích hợp khai báo y tế. Khi xuất hiện có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác,…hoặc có liên quan đến tiếp xúc với người có nguy cơ lây nhiễm. Bạn nên chủ động khai báo y tế để được hỗ trợ sớm nhất có thể. Thay vì đến các địa điểm công cộng như thông thường, giờ đây bạn có thể thực hiện chúng ngay trên app một cách nhanh chóng và đơn giản. 

Ngoài ra người dân còn được cung cấp quyền gửi phản ánh về thông tin dịch bệnh, các trường hợp nghi nhiễm hay các vấn đề trong công tác chấp hành quy định với cơ quan chức năng. Nhà nước sẽ có những biện pháp khắc phục và phòng chống hiệu quả nhất.

Cập nhật bản đồ nguy cơ dịch Covid-19 từng địa phương 

Người dân có thể dễ dàng theo dõi tình hình diễn biến của dịch bệnh thông qua bản đồ nguy cơ trên ứng dụng. Từng vùng, từng địa phương sẽ liên tục được cập nhật những thông tin có liên quan để đưa ra các biện pháp quản lý thích hợp nhất. Đồng thời người dân có thể tránh được các tình huống di chuyển đến những vùng đỏ. 

PC Covid 3

Tải PC Covid APK phiên bản mới nhất miễn phí

 1. Nhấn Download > PC Covid APK
 2. Cài đặt điện thoại > Riêng tư > Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định) > Bật.
 3. Mở file PC Covid APK đã tải về > Cài đặt > Làm theo các bước trên màn hình.

Tải PC Covid cho điện thoại Android

 1. Nhấn Download > PC Covid trên CH Play
 2. Bấm vào nút “Cài Đặt” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải PC Covid cho điện thoại iPhone/iOS

 1. Nhấn Download > PC Covid trên App Store
 2. Bấm vào nút “NHẬN” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải PC Covid về PC

 1. Nhấn Download > PC Covid trên PC
 2. Tải xuống và cài đặt trình giả lập BlueStacks (CH Play PC)
 3. Khởi động BlueStacks, click Play Store trên màn hình chính
 4. Nhập từ khóa “PC Covid”, click Tìm kiếm
 5. Click Cài đặt để tải game
 6. Bấm icon app trên màn hình chính để trải nghiệm ứng dụng

Lời kết

Trên đây, CHPLAY đã hướng dẫn bạn cách tải & cài đặt PC Covid miễn phí về điện thoại, máy tính bảng, PC một cách đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng nhất. PC Covid thực sự rất cần thiết cho mỗi người dân, nó sẽ giúp bạn và gia đình được an toàn trong bối cảnh dịch bệnh này. Và để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa, mình mời mọi người cùng tham khảo thêm một số ứng dụng khác hay không kém PC Covid đó chính là: CH Play APK, Xingtu APK