VNeID

2.0.3

VNeID là ứng dụng có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp tiện ích và phát triển do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư - Bộ Công an Việt Nam phát triển dành cho người đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam.
Download
3.6/5 Votes: 7
Updated
13 thg 9, 2022
Requirements
Android 5.0 trở lên
Size
105.6 MB

Report this app

Description

VNeID là ứng dụng có giá trị sử dụng thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp tiện ích và phát triển do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Bộ Công an Việt Nam phát triển dành cho người đang sinh sống và du lịch tại Việt Nam. Với VNeID công dân sẽ dễ dàng khai báo y tế, di chuyển nội địa một cách nhanh chóng và các Cơ quan chức năng truy vết các ca lây nhiễm COVID-19, nhanh chóng thông báo đến người dân. Trong bài viết này, CHPLAY.vn sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết về ứng dụng này cùng cách tải & cài đặt VNeID miễn phí trên điện thoại Android, iOS, máy tính.

Giới thiệu về ứng dụng VNeID

Khai báo di chuyển nội địa

Sau khi cung cấp các thông tin cần thiết như họ và tên, số điện thoại, căn cước công dân, giới tính,…Người dùng cần nhập liệu và khai báo các thông tin di chuyển nội địa hoặc khai báo hộ người khác với sự cho phép của họ. Nhờ vậy người dân trên cả nước kiểm soát được quãng đường mình đi qua và tiếp xúc với những người nhiễm bệnh. Ngoài ra khai di biến động dân cư để quét nhanh mã QR khi đến các chốt kiểm dịch soát giúp bạn giảm được thời gian chờ khai báo. Điều này giúp bạn giảm thiểu được các nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong các trường hợp tiếp xúc không gian diện hẹp và có biện pháp phòng ngừa hợp lý hơn.

VNeID 1

Mã QR để đi qua chốt kiểm dịch

Trước khi sử dụng app, bạn cần đồng ý các quyền sử dụng sau như: truy cập vào máy ảnh, video, âm thanh và tệp trên thiết bị để lưu trữ ảnh,… Trước khi bạn ra khỏi nhà, hãy thực hiện khai báo di chuyển nội địa qua ứng dụng và nhận mã QR dùng để trình báo. Điều này sẽ khiến việc khai báo ở điểm chốt dịch diễn ra nhanh chóng gấp 3 lần so với thông thường. Truy cập camera để quét mã QR trên thẻ căn cước công dân sẽ rút ngắn được thời gian nhập các thông tin cơ bản của công dân, và bạn sẽ được thông chốt nếu không có biểu hiện gì nguy hiểm. 

Khai báo y tế toàn dân

VNeID được khuyến khích sử dụng trên diện rộng để phục vụ cho các công tác chống dịch diễn ra được nhanh chóng hơn trong thời thế dịch bệnh diễn ra phức tạp như thế này. Nếu các thông tin về những trường hợp nhiễm bệnh được cung cấp cụ thể trên hệ thống sẽ giúp việc truy vết các F0, F1, F2 chính xác hơn. Như vậy đất nước chúng ta sẽ đưa ra các phương hướng chống dịch tốt hơn và vượt qua thời kỳ khó khăn này, bảo đảm an toàn cho toàn bộ người dân và thúc đẩy quá trình khôi phục nền kinh tế thị trường.

Đặc biệt dữ liệu của người dùng sẽ luôn luôn đảm bảo an toàn khi được lưu trữ và bảo mật bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư. Bộ Công An chỉ sử dụng phục vụ cho công tác chống dịch và hứa không tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể gây tổn hại hoặc thực hiện hành vi bất hợp pháp.

VNeID 2

Xem lịch sử quét mã QR

Người dân sẽ chủ động hơn trong việc tiếp xúc với các trường hợp lây nhiễm thông qua tính năng lịch sử quét mã QR. Người dân có thể nắm được các địa điểm từng đi qua, từ đó có thể biết được những nơi đấy đã từng có F0 hay F1 đi qua hay không nhờ xem lại lịch sử khai báo di chuyển nội bộ tại các chốt kiểm soát.

Một số người nghi ngờ và sợ bị thu thập vị trí khi sử dụng ứng VNeID và bị theo dõi cuộc sống thường ngày. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì VNeID không thu thập vị trí của bạn, mọi người tham gia đều là công động ẩn danh. Vì vậy chỉ có cơ quan thẩm quyền mới biết người bị nhiễm và thực hiện truy vết.

VNeID 3

Tải VNeID APK phiên bản mới nhất miễn phí

 1. Nhấn Download > VNeID APK
 2. Cài đặt điện thoại > Riêng tư > Không rõ nguồn gốc (Cho phép cài đặt ứng dụng từ những nguồn không xác định) > Bật.
 3. Mở file VNeID APK đã tải về > Cài đặt > Làm theo các bước trên màn hình.

Tải VNeID cho điện thoại Android

 1. Nhấn Download > VNeID trên Google Play
 2. Bấm vào nút “Cài Đặt” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải VNeID cho điện thoại iPhone/iOS

 1. Nhấn Download > VNeID trên App Store
 2. Bấm vào nút “NHẬN” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 3. Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính.

Tải VNeID về PC

 1. Nhấn Download > VNeID trên PC
 2. Tải xuống và cài đặt trình giả lập BlueStacks (CH Play PC)
 3. Khởi động BlueStacks, click Play Store trên màn hình chính
 4. Nhập từ khóa “VNeID”, click Tìm kiếm
 5. Click Cài đặt để tải game
 6. Bấm icon app trên màn hình chính để trải nghiệm ứng dụng

Lời kết

Trên đây, CHPLAY.vn vừa giới thiệu tới các bạn ứng dụng VNeID cùng cách tải nó miễn phí về cho điện thoại APK Android, iPhone iOS, máy tính PC. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những thông tin chính về ứng dụng này, để rồi tự đưa ra quyết định có nên tải ứng dụng về máy để sử dụng hay không. Và để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa, mình mời mọi người cùng tham khảo thêm một số ứng dụng khác hay không kém VNeID đó chính là: CH Play APK, Xingtu APK